Cá kho tộ Việt Nam vào top 100 món ngon nhất thế giới

Mới đây Tasteatlas – chuyên trang nổi tiếng về ẩm thực đã công bố danh sách 100 món ăn chế biến từ cá ngon nhất thế giới, trong đó có cá kho tộ của Việt Nam. 

Giải thưởng này do độc giả của chuyên trang ẩm thực bình chọn. Họ là những du khách đã tưởng thưởng thức các món ăn này. Món cá kho tộ của Việt Nam ở vị trí số 75, với điểm số 3,8/5 trong danh sách 100 món ăn chế biến từ cá ngon nhất thế giới.

Cá kho tộ là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam. Nó được các nhà hàng, cũng như gia đình lựa chọn từ những con cá béo và om trong nồi đất truyền thống.

Món ăn thường này được chế biến từ các loài cá như cá hú, cá basa, cá tra, cá dứa hoặc cá lóc, cá rô… Sau khi sơ chế sạch sẽ, cá sẽ được tẩm ướp các loại gia vị như nước mắm, đường, muối, bột nêm, tiêu, ớt, nước màu, trong khoảng một giờ đồng hồ tùy theo khẩu vị của người dùng. Khi cá và gia vị đã hòa quyện vào nhau thì người nấu xếp vào tộ, đổ nước dừa, hoạc nước lọc cho ngập và kho cho đến khi nước cô lại trên lò lửa liu riu. Khi chuẩn bị nhắc xuống, người nấu sẽ cho thêm một số gia vị khác như hành lá, hành tây hoặc tỏi thái lát…

Món cá kho tộ là món ăn ngon và độc đáo của Việt Nam. Ảnh: Tasteatlas.
Món cá kho tộ là món ăn ngon và độc đáo của Việt Nam. Ảnh: Tasteatlas

Theo truyền thống, món cá kho tộ được ăn kèm với cơm và thường đi kèm với một bát canh chua cá – món canh làm từ cá và một số loại rau đặc trưng của Việt Nam hay rau luộc…

Cũng theo Tasteatlas món cá kho tộ này thực sự ăn rất ngon và hiện nay đã trở thành một món ăn truyền thống nằm trong danh sách nền ẩm thực Việt Nam được nhiều người biết đến. Thậm chí, món cá kho tộ được tất cả các gia đình ở Việt Nam đều nấu và ăn hàng ngày. Vì vậy, khi tới Việt Nam du lịch thì đây cũng là một trong những món ăn hoàn hảo cho du khách thưởng thức.

Bên cạnh món cá kho tộ của Việt Nam, còn 99 món khác của các quốc gia trên thế giới. Trong đó, vị trí số một là món cá mòi nướng của Tây Ban Nha với số điểm 4,8/5.

Theo doanhnhansaigon