Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 tổ chức trồng mới 6.000 cây dầu rái tại tỉnh Long An

Hưởng ứng đề án trồng 01 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021 – 2025, Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 tổ chức trồng mới 6.000 cây dầu rái tại xã Lộc Giang, An Ninh Tây thuộc Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Trong khuôn khổ chương trình năm 2023, bên cạnh hoạt động trồng mới 60.000 cây xanh tại rừng phòng hộ đầu nguồn (khoảng 47 hecta) tại 02 tỉnh Bình Thuận và Bình Định, chương trình triển khai tổ chức hoạt động trồng cây đô thị với mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa những mảng xanh tại các đô thị. Thông qua đó, hoạt động lan tỏa thông điệp về môi trường, góp phần thúc đẩy đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng chung tay chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Ông Ngô Văn Cương- Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn và Ông Nguyễn Đức Huy – Phó TGĐ Cấp cao phụ trách Khối sản xuất và Chuỗi cung ứng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trao bảng tượng trưng tặng 5.700 cây xanh cho tỉnh đoàn Long An, 300 cây xanh cho BQL Khu công nghiệp Hựu Thạnh

Đại diện Huyện uỷ, UBND huyện Đức Hòa, đồng chí Lê Thành Phong – Quyền chủ tịch UBND Huyện Đức Hòa cho biết: “Tôi kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức, nhân dân và thanh niên tại huyện Đức Hòa tiếp tục nỗ lực, cùng nhau tham gia vào việc trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ môi trường. Đây không chỉ là trách nhiệm của chính quyền và các tổ chức, mà còn là sứ mệnh của mỗi cá nhân chúng ta. Hãy cùng nhau thực hiện những hành động thiết thực để chúng ta có thể để lại một môi trường tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai. Chúng ta cùng nhau xây dựng một huyện Đức Hòa xanh, bền vững và thịnh vượng”.

Đại biểu chụp hình tại bảng lưu niệm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An

Nằm trong hoạt động trồng cây đô thị tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa. Qua những món quà ý nghĩa này, chương trình hy vọng sẽ mang đến niềm tin, động lực để nhiều đối tượng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Hoạt động nhận được sự tham gia hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên, góp phần trong việc xây dựng tỉnh Long An: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Năng động – Phát triển”.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Lãnh đạo tỉnh Long An và Lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia trồng cây tại chương trình

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 còn có các hoạt động khác như: Cuộc vận động “Cam kết xanh”, Thử thách “Cùng bạn sống xanh”, Hoạt động tham quan trải nghiệm rừng, Hoạt động trồng rừng đầu nguồn, Tọa đàm “Tín chỉ Carbon và hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”, Bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh”.

KTDN