Khởi công dự án xây trường tiểu học B Nhơn Hưng

Vào ngày 7/12/2021, lễ khởi công dự án xây trường tiểu học B Nhơn Hưng đã diễn ra tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Hứa hẹn mang đến môi trường học tập tốt và an toàn hơn cho 105 em nhỏ, dự án này nằm trong chương trình “Xây dựng Trường học và Cải thiện Môi trường Học đường” của Saigon Children’s Charity, với nguồn tài chính từ công ty BASF và các đối tác, công ty HP Việt Nam, các nhà hảo tâm từ ví điện tử Momo, nhà tài trợ Tsanh Mỹ Linh, cùng vốn đối ứng từ chính quyền địa phương.

Trường B Nhơn Hưng thuộc vùng có hoàn cảnh kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nằm ở vùng có dân cư thưa thớt, nghèo nàn. Trường được chia thành 02 điểm trường: điểm chính thuộc ấp Đông Hưng, điểm phụ thuộc ấp Trung Bắc Hưng; đây chính là điểm mà dự án này xây dựng.

Dự án sẽ xây hai phòng học mới và làm lại khu sân chơi để các em học sinh không những có thêm không gian mà còn được học tập trong một môi trường khang trang, và quan trọng là an toàn hơn. Dự kiến ngôi trường mới sẽ sẵn sàng để đón các em học sinh vào tháng 4 năm 2022.

Điểm trường B Nhơn Hưng tại ấp Trung Bắc Hưng chỉ có năm phòng học nhưng là nơi học tập của 105 em học sinh tuổi từ 6 đến 11 tại địa phương. Các lớp phải thay phiên nhau sử dụng vì không có đủ phòng học. Hơn thế nữa, điểm trường này đã được xây dựng từ những năm 90 và hiện ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Phòng học được lợp bằng mái tôn tạm bợ, mỗi khi mùa mưa đến tạo tiếng ồn rất lớn, đồng thời nước hắt vào trong lớp khiến cho việc học của các em nhỏ bị ảnh hưởng vô cùng.

Xã Nhơn Hưng là một trong những xã giáp biên giới Campuchia thuộc huyện Tịnh Biên, một huyện miền núi của tỉnh An Giang. Hơn 1/4 dân số huyện Tịnh Biên là người Khmer, với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 11,5%. Từ lâu, việc bỏ học giữa chừng của trẻ em người Khmer đã là một vấn đề nan giải. Nếu không có sự hỗ trợ ngay từ những cấp học thấp nhất, trẻ em dễ bỏ học và thậm chí có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn buôn người hoặc tham gia vào đường dây buôn lậu qua biên giới.

Giống như mọi dự án xây trường của Saigon Children’s Charity, thiết kế và kết cấu của các phòng học đều tuân thủ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Saigon Children’s Charity cũng sẽ thành lập ban giám sát nhân dân bao gồm phụ huynh, giáo viên, và người dân địa phương để cùng phối hợp trong việc giám sát thi công cũng như giữ gìn và duy trì ngôi trường sau này.

Nguồn: Saigon Children’s Charity