Kỹ năng du lịch cho trẻ: ngôn ngữ hay kỹ năng?

Ngày 21/04/2024, tại văn phòng Geniebook Việt Nam, dự án du lịch – giáo dục “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” (CCĐKTG) tổ chức chương trình Talkshow “Pack the knowledge – To touch the world” (Chuẩn Bị Hành Trang Chinh Phục Thế Giới).

Trong những năm gần đây, việc đưa các con đi du lịch nước ngoài hay việc định hướng du học ngày từ khi các con trong độ tuổi phổ thông trung học càng ngày càng trở nên phổ biến thì việc đào tạo những kỹ năng mềm cũng như luyện các môn học để thi lấy chứng chỉ quốc tế (SAT, IELTS) càng trở nên cấp thiết. Những thông tin trái chiều về việc đưa con đi du học nhưng con không đáp ứng được yêu cầu của các trường quốc tế hoặc khi các con thay đổi môi trường sống thì không đủ kỹ năng tự lập, dẫn đến kết quả học tập kém, chưa kể việc các con bị giảm sút về sức khỏe và có khả năng rối loạn về tâm lý trong quá trình hòa nhập với thế giới.

Hiểu được những tâm tư, kì vọng của phụ huynh cũng như mong muốn đưa bản đồ học thuật Việt Nam lên một bước phát triển mới, dự án Cùng Con Đi Khắp Thế Gian đã kết hợp cùng Geniebook Việt Nam với chương trình đào tạo Tiếng Anh, Toán Tư Duy, Khoa Học và Istudio với mô hình rèn luyện ngoại ngữ 1:1 với giáo viên nước ngoài theo tiêu chuẩn toàn cầu thực hiện chương trình talkshow “Pack the knowledge – To touch the world” (Chuẩn bị hành trang chinh phục thế giới) nhằm cung cấp những thông tin bổ ích cho phụ huynh trong hành trình chuẩn bị cho con trở thành công dân toàn cầu cũng như hướng dẫn các con một số kỹ năng cơ bản để chuẩn bị valy đi lịch trong mùa hè tới đây.

“Ước mơ đi du lịch khắp thế gian cùng con không thể chỉ được thực hiện bằng lời nói! Trong suốt quá trình 9 năm vận hành dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” nhằm giúp trẻ tự kỉ hòa nhập với môi trường xã hội, phát triển bản thân, tôi đã tận mắt chứng kiến việc cha mẹ bảo bọc con, không dám cho con bước ra khỏi vùng an toàn bởi chính bản thân họ cũng chưa trang bị đủ những kỹ năng cho con, rất nhiều phụ huynh lúng túng khi sắp xếp lịch trình, hành trình và cả những vật dụng cần thiết dù cho chỉ là một chuyến đi ngắn ngày.

Tại sự kiện này, chúng tôi đã mời Nhà báo Nguyễn Kỳ Nam – đến từ Tạp chí Du lịch & Giải trí để chia sẻ một số kinh nghiệm về sắp xếp vật dụng một cách khoa học và Cô Catherine Yến Phạm – CEO Sunshine Village để trao đổi về việc chuẩn bị tâm lý tự lập cho con. Chúng tôi hi vọng rằng những nội dung huấn luyện vừa chơi vừa học vừa thực tế như thế này sẽ giúp các con tự tin bước vào thế giới” – Bà Trương Ngọc Minh Đăng – Nhà Sáng Lập CCĐKTG cũng cho biết: “Talkshow này mở đầu cho chuỗi hoạt động mà dự án sẽ mang đến cho các con kể từ khi chính thức công bố mở rộng dự án cho tất cả đối tượng trẻ em từ 6-16 tuổi của chúng tôi, sau chương trình này chúng tôi sẽ lần lượt thực hiện nhiều chủ đề cần thiết khác trong năm nay”.

Đại diện Geniebook Việt Nam, Bà Nhi Đỗ – Senior Strategic Associate Geniebook Vietnam chia sẻ: “Geniebook là nền tảng học tập có ứng dụng AI giúp cá nhân hoá trải nghiệm học tập của các con từ độ tuổi 8 đến 14 tuổi. Với 3 bộ môn nền tảng theo chuẩn Cambrige là Toán tư duy, Tiếng Anh và Khoa học được xây dựng trên hệ thống phân cấp lớp của Singapore từ lớp 1 đến lớp 10, các con sẽ được nâng cao tư duy tự suy luận, tính chủ động, năng lực độc lập và hệ thống ngôn từ học thuật đảm bảo đủ hành trang cho các con sẵn sàng hội nhập với kế hoạch du học. Giải pháp AI giúp các con sữa chữa từng vấn đề nhỏ trong mỗi bộ môn, vì mỗi con là một sự khác biệt! Genniebook tôn trọng sự khác biệt trong con và giúp cho những khác biệt này hoàn thiện hơn cho mục tiêu học tập quốc tế của con”.

Rào cản ngôn ngữ chính là một trở ngại không chỉ cho các con mà còn là băn khoăn của phụ huynh bởi khi không thể giao tiếp một cách trực tiếp với người bản xứ trên vai trò khách du lịch hay có ý định đồng hành cùng con trong quá trình du học. Hiểu tâm lý phụ huynh, Istudio đưa ra chương trình “Tiếng Anh Thực Hành” nhằm giúp phụ huynh cũng như nhân viên văn phòng trau dồi việc phát âm, nắm vững ngữ pháp cũng như tạo môi trường luyện tập phản xạ, giúp ngôn ngữ trở thành chìa khóa mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển tương lai cho tất cả công dân Việt Nam nói chung và những phụ huynh có mục tiêu đưa con đi du học nói riêng – Bà Phạm Khương Kim Ngọc – Giám đốc Đào tạo Istudio cho biết.

Bên cạnh ngôn ngữ, kỹ năng, kiến thức thì việc chuẩn bị thể lực cho các con cũng là vấn đề được quan tâm bởi việc hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe cần được thực hiện mỗi ngày, tinh thần minh mẫn cần được đi cùng một thân hình cường tráng. Chính vì vậy, khi trung bình chiều cao của thế giới đã đạt 1m77 với nam và 1m63 đối với nữ thì tại Việt Nam, con số này chỉ đang nằm ở mức 1m68 với nam và 1m56 với nữ.

Là đơn vị mong muốn mang lại những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, Hoantt không chỉ nhập khẩu những sản phẩm chất lượng đã được lựa chọn cẩn thận từ lịch sử hình thành và phát triển của sản phẩm cho đến việc nghiêm ngặt đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại sự kiện lần này, Hoantt mang đến dòng sữa NORCO full cream milk – sản phẩm nội địa từ nước Úc như một lời chúc sức khỏe cho khách tham dự chương trình.

Sự kiện được livestream trực tiếp trên fanpage của Cùng Con Đi Khắp Gian và LoveYourBody. Cũng tại sự kiện, Công ty Geniebook Việt Nam và Cùng Con Đi Khắp Thế Gian cũng cho các con thực hiện bài kiểm tra khả năng và trao tặng học bổng trị giá 5.000.000VNĐ để học các môn học từ Geniebook, bên cạnh đó, Istudio cũng trao tặng học bổng trị giá 2.500.000VNĐ đến các phụ huynh để tham gia khóa học “Tiếng Anh Thực Hành” cùng giáo viên bản ngữ.