Autonomy – Công ty cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ vừa mua 2.500 chiếc VinFast có gì đặc biệt?

Hai chiếc xe phổ biến nhất mà Autonomy cung cấp cho khách hàng là Tesla Model 3 và Model Y có giá lần lượt 48.490 – 61.990 USD và 64.990 – 80.000 USD tùy thuộc vào phiên bản tại thị trường Mỹ, những con số khá đắt đỏ.

Xe điện vẫn đang là một trong những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, khi mà cuộc chiến tranh Nga – Ukraine cùng việc OPEC+ cắt giảm nguồn cung đã đẩy giá dầu lên cao kỷ lục trong giai đoạn giữa năm nay. Do đó, ngày càng nhiều công ty sản xuất ô tô tập trung vào mảng sản xuất này, vừa bảo vệ môi trường lại có thể hạn chế lượng năng lượng hóa thạch tiêu hao.

Tuy nhiên, giá bán của những chiếc xe điện không phải là rẻ, cùng với đó chi phí sạc điện và thay pin cũng rất đắt đỏ. Một công ty đã nhìn nhận ra hạn chế này và nhanh chóng cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện theo tháng, qua đó giúp nhiều người tiếp cận được loại phương tiện này hơn.

Đó là Autonomy – một công ty mà chỉ vài ngày trước đây đã đặt hàng 2.500 chiếc xe từ VinFast – công ty sản xuất ô tô của Việt Nam đầu tiên bán sản phẩm tại thị trường Hoa Kỳ.

Autonomy - Công ty cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ vừa mua 2.500 chiếc VinFast có gì đặc biệt? - Ảnh 1.
Hai chiếc xe của Vinfast sẽ nằm trong các gói thuê theo dịch vụ của Autonomy trong thời gian tới đây (Ảnh: Autonomy)

Dịch vụ cho thuê xe theo gói đăng ký đã có từ cách đây nhiều năm, cho phép khách hàng không cần sở hữu một chiếc xe ô tô mà vẫn có quyền sử dụng thông qua một khoản phí định kỳ. Trước Autonomy, đã có rất nhiều công ty mở dịch vụ này như Go, Borrow, Wagonex… song chưa tạo được quá nhiều tiếng vang.

Với hai nhà điều hành cực kỳ chất lượng là Scott Painter – người từng sáng lập ra công ty cho thuê xe cũ theo gói là Fair và Georg Bauer – một kỹ sư từng làm việc cho Tesla, Autonomy được đánh giá là có tiềm năng lớn để chiếm lĩnh ngành kinh doanh đang còn khá mới mẻ này.

Autonomy - Công ty cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ vừa mua 2.500 chiếc VinFast có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Một chiếc xe được thuê từ dịch vụ của Autonomy (Ảnh: Electrive)

Autonomy hoạt động với niềm tin rằng người dùng không cần phải trả một khoản phí lớn để sở hữu xe, mà vẫn có quyền được ngồi sau vô lăng những chiếc ô tô mơ ước của mình.

Hai chiếc xe phổ biến nhất mà Autonomy cung cấp cho khách hàng là Tesla Model 3 và Model Y có giá lần lượt 48.490 – 61.990 USD và 64.990 – 80.000 USD tùy thuộc vào phiên bản tại thị trường Mỹ, những con số khá đắt đỏ.

Việc có thể thanh toán tiền mua xe mà không phụ thuộc vào những khoản vay là điều gần như không tưởng đối với đa số người dùng ngay cả tại Hoa Kỳ. Chính vì lẽ đó, ứng dụng của Autonomy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu được lái xe với một mức phí hàng tháng hợp lý dành cho số đông.

Autonomy - Công ty cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ vừa mua 2.500 chiếc VinFast có gì đặc biệt? - Ảnh 3.
Autonomy với kế hoạch mua tới 23,000 chiếc xe điện để sử dụng cho các gói đăng ký của mình (Ảnh: Bloomberg, nguồn: Autonomy)

Để có thể thuê một chiếc xe, người dùng chỉ cần tải về ứng dụng của Autonomy và lựa chọn loại xe cũng như gói đăng ký mà họ muốn. Lượng tiền đặt cọc trước càng lớn, số tiền bỏ ra cho gói đăng ký hàng tháng càng nhỏ.

Người dùng có tới 10 gói đăng ký như vậy để thuê xe từ Autonomy, cho phép họ linh hoạt hơn rất nhiều về tài chính trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn. Gói đăng ký của Autonomy có nhiều điểm nổi bật hơn so với các dịch vụ như vay mua xe, thuê tài chính hoặc thuê xe như phí hàng tháng rẻ hơn (đối với gói có khoản trả trước cao nhất), chỉ cần cam kết sử dụng tối thiểu 3 tháng (thay vì 36 tháng như vay và thuê tài chính).

Đồng thời, người dùng có thể lấy xe ngay lập tức với rất nhiều dịch vụ đi kèm như có 1000 dặm miễn phí, bảo hiểm lốp xe, bảo dưỡng định kỳ…. Với nhiều điều kiện lý tưởng như vậy, Autonomy đang bắt đầu thu hút được một số lượng người dùng nhất định và trở thành một trong những công ty cho thuê xe theo gói đăng ký lớn nhất tại Mỹ dù mới ra mắt cách đây chưa lâu.

Autonomy - Công ty cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ vừa mua 2.500 chiếc VinFast có gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Những tiện ích có được từ việc thuê xe theo gói dịch vụ của Autonomy (Ảnh: Autonomy)

Không chỉ cung cấp nhiều dịch vụ lý tưởng cho người sử dụng, Autonomy còn giúp khách hàng được lái những chiếc ô tô đời mới nhất.

Vào tháng 8, Autonomy đã công bố một kế hoạch vô cùng chi tiết về việc bỏ ra tới 1.2 tỷ USD để mua 23.000 xe ô tô từ rất nhiều hãng lớn, có thể kể đến Tesla, GM, Ford, Mercedes…. Với rất nhiều hãng xe nổi tiếng cùng đời xe được cập nhật, khách hàng không cần bỏ ra số tiền lớn mà vẫn có cơ hội được trải nghiệm nhiều dòng ô tô đời mới và hiện đại.

Gần đây nhất, công ty đã công bố kế hoạch sẽ đặt mua tới 2.500 chiếc ô tô từ Vinfast VF8 và VF9 – tức gấp 6 lần kế hoạch ban đầu của họ. Điều này cho thấy hãng công nghệ cho thuê xe theo gói này đánh giá rất cao những sản phẩm của Vinfast và đặt chúng ngang hàng với nhiều loại xe của những hãng ô tô nổi tiếng khác.

Không chỉ dừng lại ở Los Angeles Auto Show năm ngoái, xe ô tô điện của Vinfast tiếp tục được đánh giá cao tại thị trường nước ngoài, thể hiện qua đơn đặt hàng lớn này của Autonomy.

Có thể thấy, việc thuê xe qua những gói dịch vụ của Autonomy không chỉ giúp người tiêu dùng được tiếp cận với nhiều loại xe chỉ với chi phí thấp hơn đáng kể so với việc vay mua, mà khách hàng còn được sử dụng nhiều dòng ô tô mới nhất và hiện đại nhất. Điều này sẽ giúp việc tiếp cận những chiếc xe điện không còn trở nên xa vời với phần đông người tiêu dùng, nhất là khi giá mua mới của ô tô điện vẫn còn đang khá đắt đỏ đối với số đông.

 

Theo cafef