Giữ lửa hôn nhân khi một ngày vợ chán chồng…

Trong hôn nhân, có những lúc cả hai vợ chồng nhìn nhau nhưng chẳng còn thấy tình cảm với nhau. Với người đàn ông, việc thấu hiểu tâm lý phụ nữ dường như là chuyện vô cùng khó khăn. Vậy những ngày vợ chán chồng, phải làm sao?

Có những lúc, người phụ nữ thật sự muốn buông bỏ cuộc hôn nhân này vì cảm thấy chán người bạn đời của mình. Những lúc vợ chán chồng như thế, đâu sẽ là bí quyết để hàn gắn lại cuộc hôn nhân đã nguội lạnh và có nguy cơ đi đến hồi kết?

Biểu hiện vợ chán chồng là gì ?

Những biểu hiện dưới đây có thể cho thấy phần nào cảm xúc của người phụ nữ dành cho chồng của mình đã không còn như xưa. Hãy kiểm tra xem vợ của mình có những biểu hiện vợ chán chồng này hay không để kịp thời “chữa cháy” bạn nhé.

Không còn quan tâm bạn đi đâu, làm gì

Các bà vợ thường càm ràm, dò xét về việc hôm nay bạn đi đâu, vì sao đi làm về trễ, bạn đã gặp những ai,… Tuy nhiên, nếu một ngày bạn nhận thấy người vợ của mình không còn đặt bất kỳ câu hỏi “tra khảo” nào về lịch trình hằng ngày của bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của cô ấy đã không còn ở chỗ bạn nữa rồi.

Và khi một người vợ không còn dành sự quan tâm của mình cho chồng của mình thì đây chính là dấu hiệu vợ chán chồng vô cùng rõ rệt mà bạn không nên xem thường.

Cô ấy không còn tâm sự với bạn

Tất cả những gì bạn và vợ nói về nhau là về con cái hoặc bố mẹ của anh ấy? Thậm chí, cả hai cũng không có bất kỳ cuộc trò chuyện hay tâm sự nào? Chẳng có người phụ nữ nào không thích việc được tỉ tê tâm sự, trò chuyện và gần gũi với chồng vào mỗi tối.

Nhưng khi phụ nữ im lặng, quyết định không nói chuyện với bạn nữa, tự mình giải quyết những ngổn ngang lộn xộn đang chất chứa trong lòng thì có lẽ, bạn nên cân nhắc xem vợ chán chồng hay không.

Muốn có nhiều không gian riêng tư hơn

Phụ nữ khi bước vào tình yêu đều muốn quấn quýt bên cạnh người yêu của mình cả ngày. Nhưng khi cô ấy quyết định tránh xa bạn, chọn cho mình những không gian riêng tư, chẳng hạn như ở phòng khách rất khuya cho đến khi bạn đi ngủ mới về phòng ngủ thì đây cũng là một báo động đỏ trong việc vợ chán chồng mà các anh không nên xem thường.

cảm thấy chán chồng

Có những bí mật riêng

Khi vợ chán chồng, cô ấy không chỉ chẳng còn tâm sự với bạn mà bắt đầu giữ những bí mật riêng không chia sẻ cho bạn biết, cho dù bạn có hỏi hay không.

Không còn “nhờ vả”

Bạn từng thấy vợ của mình thật phiền phức khi suốt ngày nhờ bạn đón con, chăm con hay thay bóng đèn, rửa chén? Đến một lúc, khi cô ấy tự làm mọi việc và không còn nhờ đến sự hỗ trợ hay giúp đỡ của bạn dù cho cô ấy đang vô cùng chật vật thì đây chính là dấu hiệu vợ chán chồng vô cùng rõ rệt.

Lúc này, cô ấy không còn xem đây là cuộc sống hôn nhân giữa hai người mà bạn chỉ là một người khách tạm thời sống cùng nhà với cô ấy mà thôi. Vì thế, chẳng cần đến bạn mà cô ấy sẽ tự chủ động làm mọi thứ một mình.

biểu hiện vợ chán chồng

Không góp ý vào các dự định tương lai của bạn

Một dấu hiệu “chỉ điểm” vợ chán chồng chính là cô ấy không còn đưa ra ý kiến hay quan điểm cá nhân của mình với những vấn đề của bạn, đặc biệt là các dự định của bạn trong tương lai. Giờ đây, bạn muốn làm gì, có kế hoạch ra sao đã không còn là vấn đề khiến cô ấy phải quan tâm hay đắn đo suy nghĩ nữa.

Dễ nổi nóng và cáu giận

Một người vợ chán chồng sẽ mất đi sự kiên nhẫn đối với anh ấy. Và cũng vì thế, dấu hiệu khi người phụ nữ không còn hứng thú hay tình cảm với người bạn đời của mình chính là sự khó chịu, hay nổi nóng, cáu giận, không còn sự vị tha  và bao dung như trước.

Chuyện chăn gối giờ là thứ xa xỉ

Đã bao lâu rồi bạn và vợ không quan hệ vợ chồng ? Dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không quan hệ tình dục, chẳng hạn như cô ấy đang căng thẳng, vợ vừa sinh xong nên cơ thể chưa phục hồi, cô ấy muốn dành thời gian cho con cái,… nhưng bạn cũng không nên chủ quan bởi việc không quan hệ cũng là một biểu hiện vợ cảm thấy chán chồng.

Và đặc biệt, nếu mỗi khi bạn cố gắng thân mật, chạm vào cơ thể của cô ấy nhưng cô ấy chỉ đáp lại bằng sự thờ ơ, lạnh lùng và lảng tránh thì bạn nên dành thời gian để xem xét lại mối quan hệ của mình xem liệu có gì bất ổn hay không nhé.

dấu hiệu vợ chán chồng

Vợ chán chồng phải làm sao ?

Nếu thấy những dấu hiệu khác lạ của vợ, đừng để “nước đến chân rồi mới nhảy”. Khi mọi thứ đi quá xa rồi sẽ không thể cứu vãn được nữa. Do đó, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình, xem xét liệu mình có gây ra bất kỳ lỗi lầm nào dẫn đến việc này hay không.

Một số nguyên nhân khiến mà cánh đàn ông đánh mất trái tim của người phụ nữ sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân thường thấy như thường xuyên chỉ trích cô ấy, kiểm soát vợ, chồng gia trưởng, bạo hành gia đình, đối xử với vợ như một vật sở hữu, không dành thời gian cho vợ, đối xử với vợ như một vật sở hữu, không làm việc nhà, nói dối, chồng có người thứ 3, hay nổi nóng,…

Và đừng quên, khi đã nhận thấy những biểu hiện vợ chán chồng, hãy dành thời gian nhiều hơn cho cô ấy. Sự ân cần quan tâm, săn sóc của bạn có thể sẽ cứu vãn được tình cảm đang dần đi đến hồi kết của hai người, giúp cô ây suy nghĩ lại, có sự cân nhắc về “thành ý” của bạn.

Và trong cuộc sống vợ chồng, trò chuyện là điều không thể thiếu. Cho dù khi vợ chán chồng thì cô ấy sẽ không còn muốn nói chuyện cùng bạn nhưng chính từ những lần trò chuyện, bạn mới có thể tìm được cảm nhận và suy nghĩ thật sự của cô ấy.

vợ chán chồng phải làm sao

Hãy cố gắng để tạo ra những cuộc đối thoại và thật sự kiên nhẫn lắng nghe, cho cô ấy biết bạn mong muốn được lắng nghe suy nghĩ của cô ấy nhiều đến thế nào. Có thể trong một vài lần đầu tiên, cô ấy sẽ từ chối bạn nhưng nếu bạn kiên trì thì rồi cô ấy cũng sẽ xiêu lòng đấy nhé.

Và nếu có thể, đừng quên tặng quà cho vợ. Không cần đến những món quà đắt tiền mà đôi khi, chỉ những món quà nhỏ như một đóa hoa hay một cái váy đúng ý của cô ấy cũng giúp vợ cảm nhận được tình cảm của bạn.

Trong hôn nhân, cảm xúc của cả hai đều đáng được tôn trọng. Vì thế, đừng quên để ý đến những cảm xúc của đối phương để nhận ra lúc nào vợ chán chồng và kịp thời cứu vãn mối quan hệ này bạn nhé!

 

Theo mevacon