Intel tăng tốc thế giới số với vi xử lý Core Ultra cho AI PC

Intel giới thiệu vi xử lý Intel Core Ultra mới, mở đầu kỷ nguyên mới cho AI PC. Các vi xử lý này sẽ được tích hợp vào hơn 230 mẫu AI PC toàn cầu.

Tại sự kiện “AI Everywhere”, Intel công bố vi xử lý Intel® Core™ Ultra, nâng cao hiệu suất tính toán và xử lý đồ họa, hiệu quả năng lượng, và trải nghiệm AI PC trên di động và thiết bị vùng biên. Hơn 230 mẫu AI PC đầu tiên từ các đối tác như Acer, ASUS, và HP sẽ sử dụng vi xử lý này.

Michelle Johnston Holthaus, Phó Chủ tịch Intel, nhấn mạnh tầm quan trọng của Intel Core Ultra trong việc thúc đẩy AI trên máy tính cá nhân, dự đoán sự thống trị của AI PC vào năm 2028.

Các máy tính cá nhân AI PC mới đáp ứng nhu cầu về hiệu suất cao và thời lượng pin dài hơn. Intel Core Ultra tích hợp các bộ tăng tốc AI, mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng.

Chương trình AI PC Acceleration Program của Intel hợp tác với hơn 100 nhà cung cấp phần mềm để tối ưu hóa các tính năng AI cho vi xử lý Intel Core Ultra.

Intel Core Ultra cũng hỗ trợ các ứng dụng vùng biên đám mây và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong nhiều ngành. Là vi xử lý đầu tiên sản xuất trên tiến trình Intel 4, nó đánh dấu bước chuyển mình lớn của Intel.

Các thông số nổi bật bao gồm lên đến 16 nhân, xung nhịp turbo 5.1GHz, hỗ trợ bộ nhớ 64GB LP5/x và 96GB DDR5, và các tính năng không dây hàng đầu.

Laptop Intel® Evo™ với Intel Core Ultra sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà, thời lượng pin trên 10 giờ, và nhiều tính năng cao cấp khác thông qua ứng dụng Intel® Unison™.

Các thiết bị tiêu dùng với Intel Core Ultra sẽ được bán ra toàn cầu từ hôm nay, và các thiết bị thương mại dựa trên Intel vPro® sẽ sớm ra mắt.

Theo Doanhnhanplus