Một nét đẹp phương Tây – cầu kỳ và phóng khoáng

Một quý bà lộng lẫy quý phái, một thiếu niên mơ màng trong khu vườn tràn ngập ánh nắng hay một quý ông điềm đạm và lịch lãm, những cá tính của các thành viên trong gia đình được ngôi nhà khắc họa rõ nét. Từ những cảm nhận này, KTS cùng đội ngũ thiết kế đã cân nhắc để mỗi căn phòng là một sắc thái riêng biệt nhằm phù hợp với từng thành viên trong gia đình trên nền phong cách Neo Classic kết hợp Country Style.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 11

Nhà Sala được bao quanh bởi một khu vườn nhỏ, tách biệt khỏi bối cảnh bên ngoài. Phòng khách được lấy cảm hứng từ phong cách Neo Classic, nhưng thay vì những gam màu quen thuộc xám – đỏ đô hay vàng – trắng bạc, không gian được thiết kế mới mẻ hơn với tone màu xanh mint tươi mát, đậm chất Đông Dương. Đồ nội thất cao cấp được chạm trổ hoa văn, mạ vàng tinh tế kết hợp hiệu ứng sang trọng của thủy tinh làm điểm nhấn.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 13

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 15

“Một quý bà lộng lẫy quý phái…”

Có thể nói rằng vẻ đẹp sang trọng, đơn giản bên ngoài nhưng cầu kỳ ở bên trong của phong cách Neo Classic chính là để diễn tả mặt cá tính này. Hệ trần vòm tổng thể được gia công tỉ mỉ các họa tiết hoa lá kiểu phương Tây và điểm nhẹ ánh kim càng làm tăng sắc thái tinh tế cho các chi tiết dù là nhỏ nhất.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 16

Đối với một ngôi nhà nương theo vẻ đẹp sang trọng của phong cách Neo Classic, sự cầu kỳ tinh tế chính là yếu tố quan trọng mà phong cách này cần thể hiện ra.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 10

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 8

“Một thiếu niên mơ màng trong khu vườn…”

Ở tầng trệt, những mảng tường đặc được thay thế bằng hệ khung kính và khoảng mở ra sân vườn để kết nối với thiên nhiên bên ngoài, tạo cảm giác không gian liên tục, không bị ngắt quãng. Phương án này này giúp giải phóng đáng kể toàn bộ không gian, làm mờ ranh giới giữa các khu vực chức năng, cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua tán lá.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 17

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 20

Tone màu beige mang lại cảm giác bình yên, dịu dàng của một vùng quê nước Ý nhưng không kém phần sang trọng. Như một thiếu niên mơ màng trong , ngôi nhà tràn ngập trong ánh nắng ấm áp và bóng cây xanh mướt.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 44

“Và một quý ông điềm đạm, lịch lãm…”

Đó là phòng ngủ master được thiết kế với tone màu nâu trầm, đen, xám đói lập hoàn toàn với các không gian trước. Khung cửa sổ và hệ thống đèn trang trí bằng kính màu bắt mắt là điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả là trần vòm cong dát vàng giúp cho trần nhà phản chiếu ánh sáng và thêm phần lấp lánh kỳ ảo.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 32

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 30

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 6

Ngoài yếu tố chất lượng của một thương hiệu đồ bếp đến từ Ý, việc lựa chọn thiết bị và cụm bếp Officine Gullo còn là một màn chơi đùa với màu sắc khi kết hợp cùng nội thất Brabbu. Màu xanh violet và tím thẫm nhấn nhá với các chi tiết ánh vàng là điểm nhấn nổi bật cho cả gian bếp.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 3

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 54

Hệ thống trang trí kiểu châu Âu kinh điển như họa tiết hoa lá bằng vàng của đồ nội thất, những đường nét uốn lượn trên vòm trần, vòm cửa; hoa văn chìm ẩn của giấy dán tường phong cách Châu Âu; hay chi tiết của những chiếc thảm dệt kỳ công đã góp phần tạo nên âm hưởng phương Tây đậm đà trải dài xuyên suốt.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 24

Mọi không gian trong nhà đều kết nối với thiên nhiên bên ngoài qua những cánh cửa rộng. Sự xuất hiện của cây xanh khắp nơi đã giúp điều tiết và cân bằng tỉ lệ không gian với các chi tiết hoa văn phức tạp, tạo nên sự gần gũi giữa con người với thiên nhiên, mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Một nét đẹp phương Tây - cầu kỳ và phóng khoáng - 41

Mỗi thành viên là một cá tính, mỗi không gian mang một màu sắc khác nhau, tất cả cùng hòa hợp và chia sẻ trong không gian trong ngôi nhà đậm chất phương Tây – cầu kỳ, phóng khoáng mà cũng thật tinh tế và dịu dàng.

Thông tin công trình:
Vị trí: Khu đô thị Sala
Diện tích: 750m2
Năm: 2022
Đội ngũ: KTS Trần Lê Quốc Bình, KTS Nguyễn Dương Minh Nhật
Nội Thất: Trần Ngọc Diệu