Phong thủy trước cửa nhà: Không để 8 vật này cho gia đạo hanh thông

8 vật sau đây là kiêng kỵ trong phong thủy trước cửa nhà. Vì chúng sẽ khiến Thần Tài tránh xa, xua đuổi tài vận của gia đình bạn.

Khi bàn đến phong thủy trước cửa nhà, mọi người thường quan tâm vào việc trang trí cây xanh trong nhà hoặc các vật đồ trang trí mang lại may mắn hơn là chú ý đến việc đâu là những đồ vật nên tránh ở vị trí này.

Nếu muốn Thần Tài gõ cửa, đây là vấn đề bạn phải quan tâm. Các nhà nghiên cứu phong thủy đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ thời xưa và đến ngày nay đã đưa ra được 8 đồ vật mà gia đình nào cũng phải tránh đặt trước cửa nhà.

Gương là vật đầu tiên không được đặt trước cửa nhà

Cửa nhà là nơi ra vào của gia đình, là nơi “tụ tài”, thu hút tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy trước cửa nhà, đặt gương ở đây sẽ ngăn cản con đường chào đón Thần Tài, khiến sự nghiệp gia chủ khó mà đi lên.

Hơn nữa, khi về đến nhà mà gặp gương phản chiếu sẽ phản chiếu hết điều may mắn ra ngoài, là điều không tốt cho chúng ta. Vì thế, gương đặt trên cửa ra vào hay đối diện cửa đều không được khuyến khích bởi các nhà phong thủy.

phong thủy trước cửa nhà tốt là không đặt gương

Phong thủy trước cửa nhà tốt là nói không với việc để những đồ đã cũ ở đây

Cửa ra vào là hình ảnh đầu tiên của ngôi nhà mà chúng ta nhìn thấy. Phong thủy trước cửa nhà nhận định cửa ra vào là “khí khẩu” – khu vực để mang khí lành vào nhà. Nếu những đồ vật lặt vặt xuất hiện nhiều ở đây như trang phục cũ, giày cũ, báo cũ, đồ chơi hoặc đồ gia dụng cũ,… sẽ vừa làm mất mỹ quan ngôi nhà vừa cản trở vận may của gia đình.

Do đó, dù là nhà phố, ở chung cư hay thuê phòng trọ, chúng ta cũng không nên đặt những vật không cần thiết ở trước cửa nhà. Khu vực này cần được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng để đón được ánh nắng.  Sự bừa bộn ngay lối ra vào là kẻ thù của phong thủy trước cửa nhà vì nó tỏa đi nguồn năng lượng xấu và xua đuổi tài lộc.

Giày dép lộn xộn cũng thuộc những điều cấm kỵ trước cửa nhà

Chúng ta có được Thần Tài ghé thăm hay không cũng phụ thuộc vào cách chúng ta xử lý giày dép khi về đến nhà. Nhiều người khi về tới nhà thường để giày dép ngay cửa cho tiện lợi.

Tuy nhiên, theo phong thủy trước cửa nhà, nếu để giày dép bừa bãi ở đây cũng sẽ tác động tiêu cực đến vượng khí của cả gia đình. Vì đôi giày theo chân chúng ta đi khắp mọi nơi trong ngày nên chúng thường là vật ô uế, chứa nhiều tạp khí.

Bạn có thể trang bị một tủ đựng giày và cất giày ngăn nắp vào đó mỗi khi đi học hay đi làm về. Đây là một cách làm có ý nghĩa vì việc đóng cửa tủ giày dép sẽ giúp đẩy lùi luồng khí bẩn ra ngoài ngôi nhà.

Phong thủy trước cửa nhà không cho đặt chổi ở đây

Chổi là vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình vì vừa giúp vệ sinh ngôi nhà vừa có thể xua đuổi năng lượng xấu ra ngoài. Nhiều người trong chúng ta khi quét rác từ nhà ra ngoài sẽ tiện thể treo luôn chổi ngay trước cửa. Nhưng đây là việc làm tai hại vì chổi luôn thuộc danh sách những đồ vật không thể đặt ngay lối ra vào.

phong thủy trước cửa nhà tốt là không đặt chổi

Cửa ra vào là nơi đón khí lành và đẩy khí xấu đi nên việc có cây chổi treo ở cửa nhà sẽ cản trở nguồn sinh khí may mắn từ ngoài vào, đồng thời lại cản bước chúng ta đem luồng khí xấu từ trong ra. Vì thế, để thu hút tài lộc và xua đuổi tà ma, sát khí, hãy tránh đặt chổi ở trước cửa nhà, bạn nhé!

Phong thủy trước cửa nhà mạnh là khi không có cây xanh héo và chết

Nhiều gia đình trồng cây xanh trong nhà, ngay hành lang hay trước cửa ra vào để trang trí và lọc không khí, mục đích tăng chất lượng cuộc sống. Nhưng có thể vì lỡ quên hoặc không có thời gian, chúng ta vô tình để các chậu cây trồng bị héo chết, nhất là khu vực trước cửa nhà vì ít được chú ý hơn.

Điều này là đi ngược với những gì nên làm khi lập trận phong thủy trước cửa nhà. Vì qua một thời gian, những cây chết khô này ở cửa dễ thu hút những âm khí vô nhà, vô tình xua đuổi tài lộc và vận may của gia chủ. Ngoài ra, thực vật chết sẽ sản sinh những con vi khuẩn độc hại có thể gây bệnh cho người sống.

Vì thế, việc dọn dẹp, loại bỏ, xử lý những chậu cây đã héo khô và chết lâu ngày ở vị trí này là điều cần thiết để có một phong thủy trước cửa nhà thật mạnh mẽ và gia đình được thịnh vượng.

Nói không với việc để hoa giả trước cửa nhà

Nhiều người không thể chăm sóc đồ thật nên ưa chuộn dùng các loại cây hoặc hoa lá giả. Tuy hoa giả rất xinh đẹp nhưng nếu để đặt trước cửa nhà là đi ngược với trận phong thủy đón Thần Tài của gia chủ.

Vì cây xanh xum xuê thể hiện sự như ý cát tường nên hoa giả chẳng khác gì đang châm biếm ngôi nhà “có hoa mà không có quả”. Nó thể hiện sự không trọn vẹn và không có sinh khí để đón Thần Tài nên gia chủ khó mà thăng tiến.

Do đó, cây trồng trước cửa nhà phải là cây tươi tắn, sinh sôi nảy nở, cho hoa cho trái đầy đặn thì mới mang lại phong thủy tốt. Bạn cũng có thể chọn mua một chậu cây phong thủy hợp tuổi để trưng bày trước cửa nhà, chẳng hạn như cây lưỡi hổ, cây trúc quân tử, cây kim ngân, cây ngọc bích, cây vạn lộc… Cây xanh vừa mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho gia đình vừa củng cố tài vận cho chúng ta.

Theo phong thủy trước cửa nhà, rác thải là điều cấm kỵ

Rác thải là thứ quá quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều gia đình có thói quen đặt bịch rác ngay cửa ra vào sau khi dọn nhà để tiện cho xe hốt rác lấy đi. Nhưng theo phong thủy trước cửa nhà, một lượng lớn rác thải chắn ngay vị trí này lâu ngày, nhất là các loại rác từ nhà bếp là điều cấm kỵ.

Nếu bao đựng rác bị rách sẽ tỏa ra mùi khó chịu và là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi gây bệnh, sẽ tác động rất xấu tới sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Và dĩ nhiên khi sinh khí trong nhà trở nên tệ đi thì khó mà đón tài lộc và vận may vào được.

phong thủy trước cửa nhà tốt là không đặt rác

Do đó, để không phá đi thế phong thủy trước cửa nhà, bạn hãy tránh đặt những bịch rác ngay cửa ra vào. Nếu cần thì có thể để ngay bên hông nhà hoặc chuẩn bị một thùng rác có nắp đậy đàng hoàng để không ảnh hưởng đến không gian sống của mọi người.

Để có tài lộc nhờ phong thủy, hãy tránh để đồ vật đổ vỡ trước cửa nhà

Đồ vật đổ vỡ là thứ tuyệt đối cần tránh trong phong thủy trước cửa nhà. Ngôi nhà vừa là nơi để an cư vừa là nơi nuôi dưỡng nguồn sinh khí phát tài của chúng ta.

Việc đặt các đồ đã bị hư hay vỡ trước cửa như gương vỡ, chậu bông vỡ, bóng đèn vỡ,… không chỉ làm chúng ta bị thương mà còn gây mất đi nguồn sinh khí tốt lành đó, tạo ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Đồng thời, nó có thể tác động lên con đường tình duyên và sự nghiệp của những thành viên trong gia đình.

Vì thế, các nhà nghiên cứu phong thủy trước cửa nhà khuyên rằng mỗi gia đình phải biết sửa chữa kịp thời những đồ vật đã bị hư hỏng. Trong trường hợp không thể sửa được, chúng ta hãy bỏ ngay các món đồ ấy vào thùng rác hay thùng phế liệu và thay thế liền bằng những vật dụng  tươi mới và đẹp đẽ hơn.

Phong thủy trước cửa nhà cũng quan trọng không kém những vị trí khác nếu muốn Thần Tài thường xuyên ghé thăm. Do đó, hãy tránh đặt 8 vật trên ở không gian này để giúp gia đình bạn luôn được an khang và thịnh vượng nhé!

Theo mevacon