NTK Hải Long – Thế Huy mang thời trang ‘tái chế’ đến New York Fashion Week

Mới đây, Á hậu Quốc tế Thuý Vân đã nhận lời thể hiện bộ sưu tập mới mang tên Hồi sinh của NTK Huỳnh Hải Long và NTK Thế Huy. BST Hồi sinh sẽ được mang lên sàn diễn thời trang quốc tế Tuần lễ thời trang New York (New York Fashion Week) sắp tới. Bộ sưu tập gồm 15 thiết kế lấy ý tưởng từ vẻ đẹp truyền thống Việt kết hợp cùng hơi thở hiện đại tạo nên sự hài hoà về tổng thể và mang đậm nét văn hoá nghệ thuật. 

NTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion WeekNTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion Week - 7
NTK Huỳnh Hải Long và NTK Thế Huy

Bộ sưu tập Hồi sinh được các NTK chăm chút ở từng chi tiết nhỏ từ chất liệu đến hoạ thiết thêu kỳ công, tất cả đều được làm từ bàn tay của các nghệ nhân và chất liệu được lựa chọn đáp ứng được yếu tố bảo vệ môi trường.

NTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion WeekNTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion Week - 8
Á hậu Quốc tế Thuý Vân

Một số thiết kế được làm bằng vải lanh dệt thủ công đựơc hai nhà thiết kế lựa chọn kỹ lưỡng và xử lý bằng hình thức thủ công. Hoạ tiết hoa sen, rồng phụng, kiến trúc cổ… được Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy khéo léo kết hợp đã tạo nên một bức tranh nghệ thuật truyền thống đầy lôi cuốn. Điểm đặc biệt toàn bộ chất liệu tạo nên các thiết kế được sáng tạo từ trang phục cũ. Đó cũng là lý do hai nhà thiết kế đặt tên cho BST là Hồi sinh.

“Các thiết kế lần này cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm. Việc bảo vệ môi trường đang được cả thế giới quan tâm. Thay vì tìm kiếm những chất liệu mới để thể hiện sự sáng tạo, chúng tôi quyết định sử dụng lại những chất liệu cũ. Từ các chất liệu vải đã qua sử dụng, chúng tôi cân chỉnh để cắt ghép tạo thành những bộ trang phục mới đầy sáng tạo. Hoạ tiết thêu truyền thống là thế mạnh của chúng tôi sẽ được sắp đặt đầy tinh tế trên nền vải thân thiện với môi trường. Đây sẽ là những tác phẩm nghệ thuật và mang ý nghĩa sâu sắc”, NTK Huỳnh Hải Long cho biết.

NTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion WeekNTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion Week - 6

NTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion WeekNTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion Week - 2

NTK Đặng Thế Huy cho hay, khi nhận lời tham gia sự kiện thời trang lớn nhất thế giới, anh và Hải Long mong muốn đem nét văn hoá, truyền thống Việt đến gần với bạn bè thế giới. Vì thế, cả hai đã tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng cách thể hiện sao cho các thiết kế mang đậm hồn Việt nhất có thể. Cách thể hiện hoạ tiết trên trang phục và kỹ thuật thêu được hai nhà thiết kế dày công tìm hiểu và tỉ mỉ ở từng chi tiết nhỏ. “Sự công phu của trang phục sẽ cho thấy tâm huyết cũng như tình yêu của nhà thiết kế đối với thời trang mang dáng dấp truyền thống. Hy vọng BST sẽ tạo được ấn tượng tốt ở Tuần lễ Thời trang New York”, NTK Thế Huy tâm sự.

Á hậu Quốc tế Thuý Vân là người mẫu thể hiện BST này dành nhiều lời khen cho các thiết kế mới của NTK Hải Long – Thế Huy. Cô cho biết các thiết kế tạo được ấn tượng với cô và ê kíp ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự công phu và tỉ mỉ. “Vân rất tự tin và tự hào khi khoác lên mình những bộ cánh được đầu tư và chỉn chu như vậy. Các thiết kế thật sự mang lại cảm hứng để Vân thể hiện thật tốt vai trò người mẫu của mình. Vân và ê kíp kỳ vọng Hồi sinh sẽ tạo được ấn tượng ở sàn diễn thời trang quốc tế”, người đẹp chia sẻ.

NTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion WeekNTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion Week - 4

NTK Huỳnh Hải Long vốn là gương mặt quen thuộc của  thời trang Việt. Thế mạnh  thiên về sự sáng tạo dựa trên nét đẹp truyền thống – văn hoá Việt Nam. Anh tốt nghiệp khoa Kịch nói Đại học Sân khấu Điện ảnh, song niềm đam mê với thời trang đã giúp anh đạt giải Quán quân cuộc thi Việt Nam Collection Grandprix 2009.

Cùng đồng hành trong hơn 12 năm tạo dựng thương hiệu, Đặng Thế Huy cũng là người thầy dìu dắt NTK Hải Long từng bước vào làng thời trang chuyên nghiệp. Bộ đôi hai NTK được đánh giá cao về khả năng chuyên môn với sự bứt phá không giới hạn trong sáng tạo nghệ thuật. Yêu thích nét văn hóa phương Đông, mỗi mẫu thiết kế của Hải Long – Thế Huy như một bức họa tỉ mỉ đính hạt cườm, kim sa cầu kỳ, đường nét thêu tay hoa văn truyền thống.

NTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion WeekNTK Hải Long - Thế Huy mang thời trang 'tái chế' đến New York Fashion Week - 9

Trong hơn 12 năm theo đuổi đam mê thời trang, bộ đôi Thế Huy – Hải Long đã góp mặt ở nhiều sàn diễn uy tín như: Lễ hội thời trang của những nhà thiết kế châu Á tại Thượng Hải hay Tokyo Fashion Show tại Nhật Bản, Canada Fashion Week, các show diễn áo dài tại Mỹ , Pháp, Đức… và đặc biệt BST Hành trình về phương Đông ra mắt năm 2018 tại Lăng Cô (Huế) đã ghi dấu ấn thiết kế đậm nét văn hoá phương Đông của hai nhà thiết kế.

Theo doanhnhanplus