Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê

Trong nếp sống giao thoa giữa quá khứ và hiện đại, văn phòng Xưởng thiết kế của Kas được làm mới lại để mang đến tinh thần nghệ thuật trong từng góc làm việc.

Với tầm nhìn hướng về kênh Tàu Hũ và Bến Chương Dương cũ, văn phòng của Kas không chỉ là chốn làm việc yên tĩnh, mà còn nuôi dưỡng sự sáng tạo, nơi những tâm hồn nghệ thuật cùng chung nhịp đập để tiếp tục cuộc hành trình không giới hạn của đam mê.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 1

Để mang lại những không gian sống đầy cảm xúc cho khách hàng, các thành viên đã cùng nhau tạo nên môi trường làm việc đậm chất nghệ thuật. Bằng tinh thần đồng đội và mong muốn của tập thể, từ đó hình thành nên ý tưởng chung để Kas cải tạo văn phòng này thành một nơi làm việc kích thích sự sáng tạo, hợp tác và thúc đẩy khả năng sáng tác của mỗi người làm nghề.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 8

Hiện trạng của văn phòng là một căn hộ hai phòng ngủ, diện tích 75m2 với hệ tường chịu lực và trần gỗ theo kĩ thuật xây dựng xưa, vậy nên việc không thể phá bỏ các tường ngăn hay đóng lại trần thạch cao cũng là giới hạn trong kế hoạch cải tạo lại văn phòng. Tuy nhiên, nhóm thiết kế đã tìm giải pháp gia cố hệ chịu lực cũng như thay đổi một chút phần layout mặt bằng, dựa trên cơ sở giữ nguyên ý tưởng chính từ ban đầu.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 9

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 11

Văn phòng sau khi được phân chia lại đã đáp ứng đầy đủ công năng của một văn phòng thiết kế, bao gồm phòng vật liệu, phòng làm việc của nhóm thiết kế, phòng kinh doanh, khu vực bếp, toilet và một ban công nhỏ với nhiều mảng xanh. Ngoài bố trí lại công năng, kiến trúc sư còn sử dụng đa dạng vật dụng được làm từ nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau, tạo nên những góc nhìn phong phú. Mỗi góc nhỏ trong văn phòng đều được chăm chút tỉ mỉ, thể hiện tâm huyết của cả đội ngũ.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 7

Bước vào văn phòng của Kas cũng giống như đang đi vào không gian nghệ thuật đậm chất riêng. Ánh sáng vàng ấm áp len lỏi qua từng góc nhỏ, tô điểm cho những mảng màu, hình khối đa dạng. Chiếc bàn gạch kính trong phòng vật liệu như một lời chào đón đầy ấn tượng, không chỉ với nội bộ mà còn với khách hàng ghé tham quan, xem và cảm nhận vật liệu sẽ được sử dụng trong không gian tương lai của mình. Xung quanh căn phòng là dãy tủ kệ trưng bày vật liệu chuyên ngành đa dạng.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 2

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 5

Tưởng chừng như đang ở trong một bảo tàng tí hon, nơi mọi đồ vật đều mang màu sắc, câu chuyện riêng, và những mẫu pano cánh tủ thì vừa được sử dụng như khung tranh trang trí trong văn phòng, vừa để cho khách hàng xem mẫu gia công.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 16

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 15

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 6

Tại không gian quan trọng nhất văn phòng, các thành viên của Kas mỗi ngày đều đặn làm việc và sáng tạo trên chiếc bàn dài 3 mét, được chế tác tỉ mỉ từ gỗ vụn cùng kỹ thuật hoàn thiện bề mặt khéo léo để lộ vết màu của thời gian. Điểm nhấn của phòng là mặt tường thạch cao uốn cong, bên trên treo ảnh những công trình hoàn thiện được đóng khung gỗ cẩn thận như một cách để trân trọng, lưu giữ hình ảnh của từng công trình mà văn phòng đã thực hiện, như lời tri ân chân thành đến những khách hàng đã đồng hành cùng Kas trên hành trình sáng tạo trong những năm qua.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 13

Với tầm nhìn thẳng ra đại lộ, ban công tại phòng thiết kế được cơi nới rộng hơn gấp đôi so với hiện trạng cũ, đủ chỗ cho các thành viên trong những buổi họp ngoài trời hoặc khi cần khoảnh khắc thư giãn cùng mảng xanh thiên nhiên. Giữa đô thị ồn ào, chiếc ban công nhỏ điểm chút màu xanh là nơi để tiếp khách, hay đơn giản là hít thở khí trời, nạp lại năng lượng cho bản thân.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 4

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 10

Phòng kinh doanh được bố trí khung cửa kính sát về mặt tiền, có tầm nhìn thoáng đãng ra kênh. Bàn làm việc tại khu vực này được thiết kế theo hình oval, tạo điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi thông tin của các thành viên nhóm kinh doanh.

Tiếp tục hành trình không giới hạn của đam mê - 3

Trong không gian giao thoa giữa xưa và nay, diện mạo mới của văn phòng Xưởng Thiết Kế của Kas là nơi làm việc, sáng tạo của những người làm nghề bằng tất cả tâm huyết, kiên trì mang đến cho khách hàng những không gian sống chất lượng và giàu cảm xúc như cách đội ngũ Kas chăm chút cho chốn làm việc của mình.

Thông tin công trình:
Tên dự án: Kas’ office
Địa điểm: Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế: Xưởng thiết kế của Kas
Diện tích: 75m2
Hình ảnh: Xưởng thiết kế của Kas

Theo DNPlus