Bí quyết lựa chọn hương nước hoa cho ngày cưới

Một loại nước hoa thích hợp sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt là tại lễ cưới, một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất đời. Nhân mùa cưới năm nay, Oriflame đã cùng các chuyên gia tìm ra bí quyết giúp các cô dâu tương lai chọn lựa hương nước hoa phù hợp khi tiến bước vào lễ đường.

Chuyên gia nước hoa Oriflame Mathilda Jönsson

Hương thơm sẽ giúp người dùng trải nghiệm các cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó cũng là một phương tiện giúp bạn thể hiện cá tính và con người mình. Do đó, khi chọn một loại nước hoa cho lễ cưới, hãy dựa vào việc bạn muốn cảm nhận và thể hiện điều gì trong dịp trọng đại này.

Nếu bạn muốn cảm nhận sự nữ tính – lãng mạn, hãy chọn những hương thơm chứa đựng những nốt hương tinh tế của gỗ và hương hoa. Nếu bạn muốn thể hiện nét sang trọng – quý phái, hãy chọn những loại nước hoa hương chypre bất hủ. Hoặc nếu bạn muốn truyền tải sự quyến rũ vô ngần, hãy tìm kiếm những sản phẩm có thành phần xạ hương, hoa cỏ hoặc hương Phương Đông.

Nghệ nhân nước hoa Vincent Schaller

“Đám cưới là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời. Do đó, tôi khuyên bạn nên dùng một loại nước hoa thanh lịch, tinh tế, có độ bền mùi suốt nhiều giờ liền, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Tôi dùng hoa hồng trắng để làm nốt hương chính cho sản phẩm nước hoa Volare Eau de Parfum vì nó gắn liền với sự dài lâu, vĩnh cửu, rất phù hợp với chủ đề ngày cưới và tình yêu lãng mạn. Khi được hỏi về chủ đề ngày cưới, tôi đã ngay lập tức nghĩ đến sản phẩm này. Vì suy cho cùng, “sự vĩnh cửu” có thể được đại diện bằng một tình yêu bất diệt, và với tôi, nó phải bắt đầu từ một đám cưới trong mơ. Hương nước hoa của cô dâu phải thật lấp lánh – tựa như một vầng hào quang tuyệt đẹp, giúp nàng tỏa sáng trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời.”

Nhà tạo mẫu nổi tiếng Camilla Åstrand

Chọn một loại nước hoa dành riêng cho ngày cưới cũng quan trọng hệt như các nghi thức trong đám cưới, tương tự cách bạn tỉ mẩn lựa chọn chiếc váy cưới cho mình. Khi tìm mua một loại nước hoa, bạn có hai hướng lựa chọn: một là tiếp tục sử dụng hương nước hoa đặc trưng của hai bạn (nếu có), một hương thơm quen thuộc, giúp cả hai cảm thấy ấm áp và thoải mái trong ngày trọng đại.

Cách thứ hai là bạn có thể chọn một loại nước hoa mới để sử dụng cho lễ cưới và các sự kiện đặc biệt khác trong tương lai. Bằng cách này, hương thơm mà bạn chọn lựa sẽ mãi thuộc về những sự kiện đặc biệt nhất đời, giúp bạn lưu giữ ký ức tươi đẹp trong một mùi hương độc nhất. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy dành thời gian để tìm mua loại nước hoa phù hợp – và đừng quên mời chàng đi cùng nhé. Tôi đặc biệt yêu những phút giây thân mật, được cùng bạn trai chọn mua loại nước hoa yêu thích.

Nhà sáng lập của Bride Book và Groom-to-be: Hamish Shephard

“Việc lựa chọn một hương nước hoa đặc trưng cho lễ cưới thực sự rất thú vị. Hãy cố gắng liên kết những yếu tố quan trọng trong lễ cưới như chủ đề, phong cách và thời điểm tổ chức để chọn nước hoa.

Một loại nước hoa ấm áp với các thành phần như hổ phách và sôcôla có thể quá nồng đậm cho lễ cưới đuợc tổ chức vào dịp hè nhưng lại rất phù hợp với một lễ cưới vào mùa đông! Tương tự, hương nước hoa cổ điển được tạo thành từ các nốt hương hoa nhài và hoa hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho lễ cưới theo kiểu truyền thống, được tổ chức ở một nơi cổ kính nhưng lại không thích hợp lắm với các lễ cưới được tổ chức trên một bãi biển ngập nắng.”

Cô dâu Daniela Bonardi

“Lễ cưới là một sự kiện khiến tôi hồi hộp vô cùng. Do đó, tôi chọn dùng hương nước hoa quen thuộc để bản thân cảm thấy thoải mái và bình tĩnh. Bí quyết của tôi dành cho các cô dâu tương lai là hãy dùng loại nước hoa khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Vì trong lễ cưới, bạn sẽ có cảm giác mọi hương thơm đều trở nên nồng nàn hơn. Lúc bấy giờ, bạn sẽ cần đến một mùi hương quen thuộc. Hơn thế, cách này sẽ giúp bạn gợi nhớ lại những kỷ niệm tại lễ cưới, thông qua hương nước hoa sử dụng mỗi ngày.”

Nguồn: Oriflame